Phương pháp sản xuất dầu dừa – Nhà máy sản xuất dầu dừa thô COCO HITECH

Posted on Chia sẻ 224 lượt xem

Nội dung chính

1 . Phương pháp làm dầu dừa truyền thống – chiết xuất nóng:

sản xuất dầu dừa
sản xuất dầu dừa

– Cơm dừa khô được bào nhuyễn, hòa quyện với nước nóng ấm

– Vắt cơm dừa lấy nước cốt

– Đun sôi nước cốt trên lửa lớn cho đến khi dầu tách ra

– Hớt lớp dầu nổi lên trên, đó chính là dầu dừa nguyên chất

Thành phẩm:

Dầu có màu vàng nhạt (nhạt hơn nhiều so với dầu ăn), mùi thơm nồng như kẹo dừa. Tuy nhiên theo thời gian, mùi dầu dừa sẽ giảm đi đáng kể.

Ưu điểm: dễ làm

Nhược điểm: Không đảm bảo vệ sinh, không loại bỏ được tạp chất có trong dầu, dầu được đun sôi ở nhiệt độ cao nên không còn nhiều dưỡng chất tự nhiên nữa. Cách làm truyền thống này giá thành cũng rất cao. sản phẩm dầu dừa được chiết xuất ở nhiệt độ cao không được gọi là tinh dầu dừa mà được gọi là dầu dừa tinh luyện.

2 .  Phương pháp ép dầu dừa  tinh luyện

DẦU DỪA TINH LUYỆN

Dầu dừa tinh luyện là loại dầu thường được dùng để chiên xào nấu vì dầu dừa tinh luyện đã qua giai đoạn khử mùi nên tuyệt đối không dùng loại dầu này để uống sống trực tiếp, dầu tinh luyện có màu vàng nhạt, dầu tinh luyện được ép qua nhiệt độ cao và chỉ sử dụng phần cùi dừa gần với lớp vỏ nên không có nhiều dưỡng chất như dầu dừa tinh khiết.Ngược lại, dầu dừa tinh luyện phải trải qua thêm một số quá trình khác để làm cho dầu dừa tinh luyện phù hợp với quá trình nấu nướng hơn.

Quy trình sản xuất:

 • Cơm dừa gần lớp vỏ sẽ được dùng để chế biến dầu tinh luyện -> rửa sạch cơm dừa và ép qua nhiệt độ cao và thêm một số công đoạn sau:
 • Khử gum: dầu dừa thô sẽ được phối trộn với một chất khử gum để loại bỏ gum, do đó cũng sẽ làm thay đổi cấu trúc và chất lượng của dầu. Dầu sẽ được “rửa” qua nước  để loại bỏ gum ra khỏi dầu
 • Trung hoà: sau đó, natri hydroxide sẽ được thêm vào dầu để hình thành xà phòng từ các acid béo tự do trong dầu. Sau đó, dầu cũng được “rửa” với nước, loại bỏ phần xà phòng và các acid béo tự do. Quá trình này sẽ làm giảm nguy cơ dầu bị ôi thiu vì các acid béo tự do rất dễ bị oxy hoá.
 • Tẩy: sau khi được trung hoà, dầu dừa sẽ được tẩy bằng cách được lọc qua một lớp lọc bằng đất sét (chứ không phải là bằng nước tẩy)
 • Khử mùi: cuối cùng dầu sẽ được khử mùi bằng nhiệt để loại bỏ các mùi và vị của

Ưu điểm: Tận dụng được phần cơm dừa gần vỏ dừa để chế biến giúp tiết kiệm chi phí và giá dầu dừa tinh luyện rẻ hơn dầu dừa tinh khiết. Dùng trong chiên xào nấu rất tốt vì dầu dừa không sinh ra gốc tự do có hại như các loại dầu khác khi nấu ở nhiệt độ cao.

Nhược điểm: Chất lượng thành phần dưỡng chất có trong dầu dừa tinh luyện sẽ không bằng dầu tinh khiết. Do được ép ở nhiệt độ cao và đã qua khử mùi nên không thể dùng để uống.

3 . Phương pháp sấy khô cơm dừa và ép lạnh dầu dừa

DẦU DỪA ÉP LẠNH
DẦU DỪA ÉP LẠNH

Quy trình sản xuất:
Chọn dừa khô -> lấy cơm dừa già khô -> luộc dừa với nước sạch -> xay cơm dừa -> sấy cơm dừa -> làm nguội cơm -> ép cơm dừa lấy dầu dừa -> lắng và lọc -> đóng gói theo quy trình.

Ưu điểm: Có thể chiết xuất dầu với số lượng lớn, cải tiến hơn so với phương pháp truyền thống, dưỡng chất có trong dầu cũng không bị mất đi quá nhiều. Có thể dùng để uống, dùng massage body và dưỡng tóc rất tốt, an toàn cho cả trẻ nhỏ.

Nhược điểm: Cách này vẫn phải trải qua khâu nhiệt độ nên không còn 100% thành phần dưỡng chất có trong dừa, dầu sẽ có màu trắng trong và thơm mùi dừa tuy nhiên vẫn hơi hắc vì đã qua nhiệt độ (khâu sấy dừa), khi xoa lên da cảm giác hơi nóng nhưng nhẹ hơn rất nhiều so với cách làm truyền thống.

4. Phương pháp ép dầu dừa li tâm

Quy trình sản xuất dầu dừa:

– Cơm dừa già khô nước được tách ra khỏi quả, khử trùng trước khi đưa vào sản xuất.

– Xay nhuyễn cơm dừa và ép lấy nước cốt. Quá trình ép được thực hiện rất chậm, nhằm tránh sinh nhiệt khi áp lực ép tác động lên cơm dừa, đảm bảo giữ được nguyên hàm lượng vi chất dinh dưỡng.

– Nước cốt được đưa vào máy ly tâm thứ nhất để tách nước, giữ lại phần cốt dừa đậm đặc nhất.

– Cốt dừa đậm đặc được đưa vào máy ly tâm thứ 2 và thứ 3 để loại bỏ keo và đường.

– Phần còn lại là dầu dừa tinh khiết.

Ưu điểm: Giữ được nguyên vẹn dưỡng chất và các thành phần quan trọng có trong dừa, khi xoa lên da sẽ cảm thấy rất mát, dịu, khi uống cũng không thấy hắc, thơm nhẹ mùi dừa

Nhược điểm: Giá thành cao hơn rất nhiều so với các phương pháp làm dầu dừa khác

5. Quy trình sản xuất dầu dừa thô tại COCO HITECH

Quy trình sản xuất ra các thùng dầu dừa thô chuyên sử dụng sản xuất xà phòng, dầu ăn, làm đẹp, công nghiệp… như sau:

 

DẦU DỪA THÔ

CRUDE COCONUT OIL (1)
CRUDE COCONUT OIL (1)
 • Chọn trái dừa già (cơm dày già)
 • Phơi khô cám dừa và vỏ dừa chất lượng
 • Phơi khô da dừa, làm nóng cám dừa
 • Ép dầu ở nhiệt độ cao và áp suất lớn .
 • Lọc dầu loại bỏ cặn bã. …
 • Đóng thùng hoặc đóng flexi bag

COCO HITECH tự hào là Top Nhà máy sản xuất dầu thô tốt và giá tốt nhất tại Việt Nam.

Liên hệ mua hàng:
Vietnam: Mr. Ryan (Giám đốc kinh doanh)
Tel: +8493 8244404 (Viber/ WhatsApp/ Zalo/ Wechat/ Kakaotalk)

       

COCOHITECH VIETNAM

Hơn 5 năm phát triển bền vững, COCOHITECH đã và đang góp phần vào sự phát triển của ngành dừa Việt Nam, hiện thực hóa mục tiêu đưa sản phẩm dừa Việt vươn tầm thế giới. Sản phẩm từ của COCOHITECH đã có mặt tại hơn 10 quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *