Cám dừa là sản phẩm phụ của quá trình sản xuất dầu dừa thô.
Sau khi trải qua quá trình xay, ép, sấy và chiết xuất dầu dừa thô từ phần cơm dừa thì phần còn lại dư được gọi là Cám Dừa.
Cám dừa cơ bản có 2 loại:
Nội dung chính
Cám dừa trắng
Là sản phẩm Là sản phẩm phụ của quá trình sản xuất dầu dừa thô từ phần cơm dừa. Về cơ bản thành phần dinh dưỡng cám dừa trắng sẽ tốt hơn cám dừa đen vì nó được chiết xuất từ Cơm Dừa.
Cám dừa đen (cám dừa nâu)
Cám dừa đen hay còn gọi là Cám Dừa Nâu – Bã Dừa Nâu . Là sản phẩm phụ của quá trình sản xuất dầu dừa thô từ phần Da Dừa và chỉ phần Da Dừa.
Tại sao lại dùng dầu dừa thô, cám dừa làm thức ăn chăn nuôi?
Trong Cám dừa có rất nhiều thành phần tốt cho con người và động vật;
- Axit lauric: Một chén cơm dừa chứa 283 calo, phần lớn 26.8 g chất béo. Axit lauric trong dầu dừa có tác dụng chống khuẩn và các loại virus làm giảm quá trình lão hóa
- Chất xơ : Cơm dừa có nhiều chất xơ, 1 cốc cơm dừa có 7.2 g tức là hơn 20% được đề xuất đối với người lớn .
- Mangan: Cơm dừa có hàm lượng mangan cao với một số cung cấp 67 % số lượng hàng ngày đề nghị cho phụ nữ, nam giới là 52% .
- Kali và Đồng : Cơm dừa cung cấp một lượng đáng kể kali và đồng.
Cách sử dụng cám dừa cho thức ăn chăn nuôi
Cám dừa là vật liệu thay thế chính cho bột đậu nành và thường được làm thức ăn chăn nuôi sử dụng cho các loại gia súc, gia cầm, thủy sản.
Đối với gia súc lần đầu sử dụng cám dừa : nên sử dụng một loại vừa nhỏ để dạ dày gia súc gia cầm làm quen với loại thức ăn mới và tăng dần lên khi đã quen với cám dừa.
COCO HITECH tự hào là Top Nhà máy sản xuất dầu thô, cám dừa chất lượng tốt nhất và giá cạnh tranh nhất tại Việt Nam.
Liên hệ mua hàng- Phòng kinh doanh:
Mr. Ryan : +84 938 244 404 (Viber/ WhatsApp/ Zalo/ Wechat/ Kakaotalk)
Ms. Amy: +84 965 10 60 10 (Viber/ WhatsApp/ Zalo/ Wechat/ Kakaotalk)